1. Trang chủ
  2. chevron_right
  3. Tin tức
  4. chevron_right
  5. Báo chí nói về Golden Smile
  6. chevron_right
  7. GOLDEN SMILE TRAVEL TỔ CHỨC FAMTRIP KHẢO SÁT TUYẾN TOUR TRUNG QUỐC – TƯƠNG TÂY TAM HIỆP ĐẦU NĂM MỚI 2024

GOLDEN SMILE TRAVEL TỔ CHỨC FAMTRIP KHẢO SÁT TUYẾN TOUR TRUNG QUỐC – TƯƠNG TÂY TAM HIỆP ĐẦU NĂM MỚI 2024

Một tuyến tour du lịch trải nghiệm vùng đất Hồ Bắc (Trung Quốc) được Golden Smile Travel tổ chức khảo sát vừa mới đây.

Chương trình nằm trong kế hoạch đẩy mạnh các tour thị trường Trung Quốc tuyến Nghi Xương, Đập Tam Hiệp, Võ Đang Sơn, Phượng Hoàng Cổ Trấn, Trương Gia Giới năm 2024 của công ty.

Nhiều chính sách kích cầu du lịch Trung Quốc như nới lỏng thị thực, visa đoàn đang là nỗ lực của đất nước tỷ dân nhằm thu hút khách nước ngoài quay trở lại. Đây cũng là cơ hội lớn cho các công ty du lịch Việt Nam đối với thị trường outbound rộng lớn và nhiều điểm đến hấp dẫn. 

Đầu năm 2024, Golden Smile Travel đã tổ chức chuyến Famtrip khảo sát và đánh giá tuyến tour du lịch Trung Quốc mới với các điểm đến nổi bật như Nghi Xương, Đập Tam Hiệp, Núi Võ Đang, Kinh Châu,… Chuyến đi thu hút hơn 20 đơn vị lữ hành tham gia.

Đoàn Famtrip ghé thăm Thế Ngoại Đào Nguyên
Đoàn Famtrip ghé thăm Thế Ngoại Đào Nguyên
Nghi Xương - quê hương nhà thơ Khuất Nguyên nổi tiếng khắp Trung Quốc
Nghi Xương – quê hương nhà thơ Khuất Nguyên nổi tiếng khắp Trung Quốc

Điểm đến đầu tiên là Nghi Xương, quê hương của chính trị gia nổi tiếng Khuất Nguyên, vùng đất hơn 4.000 năm lịch sử với những thắng cảnh tự nhiên đẹp như trong các thước phim cổ trang. Đoàn Famtrip cũng đã có cơ hội đến với Hiệp Tây Lăng Thế Ngoại Đào Nguyên, nơi có phong cảnh non nước hữu tình sở hữu những cánh rừng phủ rực sắc hoa anh đào vào mùa xuân.

Bên trong du thuyền dạo sông Trường Giang, nhìn ngắm đập Tam Hiệp và đập Cát Châu
Bên trong du thuyền dạo sông Trường Giang, nhìn ngắm đập Tam Hiệp và đập Cát Châu

Điểm nhấn của chuyến đi khảo sát lần này chính là khám phá Đập Tam Hiệp, đập thuỷ điện có công suất lớn nhất thế giới. Không chỉ được chiêm ngưỡng toàn cảnh hùng vỹ và choáng ngợp của công trình thuỷ điện, quý đoàn còn được trải nghiệm du thuyền sang trọng với thủy trình 3,5 giờ ngao du trên sông Trường Giang, con sông dài nhất châu Á và có ý nghĩa đặc biệt với người Trung Quốc.

Khám phá thang máy nâng thuyền bằng nước độc đáo tại Đập Cát Châu
Khám phá thang máy nâng thuyền bằng nước độc đáo tại Đập Cát Châu

Thú vị hơn, đoàn còn được khám phá tận mắt cách vận hành âu thuyền của đập Cát Châu – người anh em của đập Tam Hiệp, trải nghiệm “chiếc thang máy dành cho tàu thuyền” vô cùng độc đáo. Mục đích của “thang máy chạy bằng nước” này chính là cung cấp một lối đi nhanh chóng cho hành khách và tàu thuyền vượt qua đập với hai mực nước chênh nhau hàng chục mét.

Từ đền Khuất Nguyên nhìn ra đập Tam Hiệp kỳ vĩ
Từ đền Khuất Nguyên nhìn ra đập Tam Hiệp kỳ vĩ

“Những hình ảnh hay câu từ trên truyền thông không thể diễn tả được độ hùng vĩ và đồ sộ của công trình Đập Tam Hiệp, chỉ có đến đây và nhìn ngắm toàn cảnh mới cảm thấy nể phục bàn tay và khối óc của nhân loại khi tạo nên một công trình tầm cỡ như vậy”, anh Minh, người tham gia chuyến Famtrip có những chia sẻ đầy cảm xúc.

Chân Núi Võ Đang, điểm đến có bề dày lịch sử và nổi tiếng của Trung Quốc.
Chân Núi Võ Đang, điểm đến có bề dày lịch sử và nổi tiếng của Trung Quốc.

Điểm mới lạ, thu hút sự quan tâm của các công ty du lịch là núi Võ Đang. Nơi đây chính là núi thiêng của Đạo Giáo đồng thời là cái nôi của Thái Cực Quyền – dòng võ thuật cổ truyền đặc sắc Trung Hoa. Không chỉ nổi tiếng với các cảnh đẹp và kiến trúc đồ sộ mà điểm tham quan đặc sắc này còn được biết đến qua các tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung từ làm say mê bao thế hệ, hay bộ phim “Karate Kid” nổi tiếng của diễn viên Thành Long.

Những công trình kiến trúc tại núi Võ Đang vẫn giữ hầu như nguyên vẹn vẻ đẹp
Những công trình kiến trúc tại núi Võ Đang vẫn giữ hầu như nguyên vẹn vẻ đẹp

Núi Võ Đang có 72 đỉnh núi dốc nằm kề nhau, vẫn được bảo tồn khá nguyên vẹn với 32 đền thờ Đạo giáo, được xây dựng vào thời nhà Nguyên, Minh, Thanh. Từ thời nhà Hán, các giáo sĩ đã coi Võ Đang là vùng đất thánh của Đạo Giáo và hàng nghìn người đã đến đây học tập và tu luyện. Cũng đã có nhiều truyền thuyết, giai thoại về huyền thoại võ thuật nổi tiếng Trung Quốc bắt nguồn từ đây.

Ông Nguyễn Trần Hoàng Phương - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần phát triển Golden Smile
Ông Nguyễn Trần Hoàng Phương – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần phát triển Golden Smile trực tiếp tham gia chuyến Famtrip khảo sát. Hình chụp tại Kim Đỉnh – Võ Đang Sơn.

“Trung Quốc có diện tích lớn thứ 4 thế giới cùng nền văn hoá, lịch sử phong phú, là điểm du lịch bổ ích để khám phá và trải nghiệm. Tuyến điểm mới khảo sát Nghi Xương – Đập Tam Hiệp – Núi Võ Đang đã góp phần đa dạng hơn lựa chọn du lịch cho du khách Việt Nam. Một tour du lịch khám phá về những chiều sâu lịch sử, văn hóa Trung Hoa hứa hẹn sẽ là một hành trình đáng nhớ”, ông Nguyễn Trần Hoàng Phương, chủ tịch Golden Smile chia sẻ.

Dốc Thái Tử - một di tích độc đáo trong quần thể núi Võ Đang
Dốc Thái Tử – một di tích độc đáo trong quần thể núi Võ Đang

Cung Nam Nham, Dốc Thái Tử, Cung Tử Tiêu là những công trình kiến trúc độc đáo hiếm thấy ở Trung Quốc. Đoàn Famtrip tiếp tục di chuyển bằng cáp treo để khám phá Kim Đỉnh – biểu tượng và tinh hoa của Võ Đang Sơn và Đỉnh Thiên Trụ Phong có độ cao 1.613m so với mực nước biển. Tại Kim Đỉnh, quý đoàn ngắm nhìn toàn bộ bức tranh hùng vĩ tráng lệ của núi Võ Đang.

Các đại diện của hơn 20 đơn vị lữ hành trong nước tham gia chuyến Famtrip.
Các đại diện của hơn 20 đơn vị lữ hành trong nước tham gia chuyến Famtrip.

Kim Điện là nơi yết kiến hoàng đế Chân Vũ, hay Chuyển Vận Điện – điểm đến được tương truyền là nơi có thể biến chuyển vận may, tiếp nhận linh khí Võ Đang, hưởng phúc thọ an khang. Đây là những điểm đến nổi tiếng trong văn hoá Trung Hoa được đoàn Famtrip tìm hiểu và trải nghiệm.

Thành cổ Kinh Châu, nơi gắn liền với những câu chuyện về “Tam Quốc Diễn Nghĩa”
Thành cổ Kinh Châu, nơi gắn liền với những câu chuyện về “Tam Quốc Diễn Nghĩa”

Điểm cuối trong hành trình, đoàn Famtrip đã ghé thăm Thành cổ Kinh Châu – nơi trọng yếu về mặt chiến lược, quân sự trong thời kỳ Tam Quốc và là nơi tranh giành của ba nước Đông Ngô – Thục Hán – Tào Ngụy, lắng nghe những câu chuyện ly kỳ được kể lại từ tiểu thuyết “Tam Quốc Diễn Nghĩa” gắn với thành Kinh Châu huyền thoại.

Nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình trải nghiệm văn hóa Trung Hoa.
Nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình trải nghiệm văn hóa Trung Hoa.

“Hành trình trải nghiệm đi qua xuyên suốt chiều dài lịch sử đến văn học Trung Quốc, tận mắt nhìn ngắm công trình thuỷ điện gây chấn động cả thế giới đã đưa chúng tôi qua nhiều cung bậc cảm xúc.”, anh Trường Giang đồng hành cùng đoàn Famtrip chia sẻ.

Sau khi kết thúc chuyến khảo sát, Golden Smile Travel đã mở những tour đầu tiên trải nghiệm tuyến điểm mới này và thêm những sự lựa chọn tour du lịch Trung Quốc trong năm 2024.

——————————–

Golden Smile Corporation 

Địa chỉ: 34 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: (028)71 002828 – Hotline 1900 2644

Email: hello@goldensmile.com.vn 

Website: www.goldensmile.com.vn

Nguồn: https://baomoi.com/golden-smile-travel-to-chuc-famtrip-khao-sat-tuyen-tour-trung-quoc-tuong-tay-tam-hiep-dau-nam-moi-2024-c48145772.epi 

https://www.nguoiduatin.vn/gst-to-chuc-famtrip-khao-sat-tuyen-tour-trung-quoc-tuong-tay-tam-hiep-a646705.html 

CÙNG CHUYÊN MỤC

null