1. Trang chủ
  2. chevron_right
  3. Tin tức
  4. chevron_right
  5. Tủ sách hạnh phúc
  6. chevron_right
  7. NGƯỜI THẦY VÀ NHỮNG TÁCH CÀ PHÊ

NGƯỜI THẦY VÀ NHỮNG TÁCH CÀ PHÊ

“Cuộc sống này là một bữa tiệc đầy niềm vui. Bỏ ngoài tai những điều không xứng đáng và sống trọn vẹn từng khoảnh khắc.”

Một nhóm cựu nam sinh một trường đại học, giờ đã thành đạt trong sự nghiệp, tụ họp nhau về thăm vị giáo sư ở trường đại học cũ của họ. Cuộc chuyện trò chẳng mấy chốc chuyển qua thành những lời than vãn về sự căng thẳng trong công việc và trong cuộc sống. Ướm mời khách uống cà phê, vị giáo sư bước vào bếp và trở ra với bình cà phê lớn và một bộ tách đủ loại – gốm, nhựa, thủy tinh, pha lê, vài cái trông bình thường, vài cái trông đắt tiền, cái khác lại được chạm trổ tinh vi – và bảo học trò tự rót cà phê. 

Những chiếc cốc được chạm trổ tinh vi luôn được lựa chọn
Những chiếc cốc được chạm trổ tinh vi luôn được lựa chọn (Ảnh: Sưu tầm)

Khi tất cả học trò đều có tách cà phê trên tay, vị giáo sư nói: “Nếu các em để ý, tất cả những chiếc tách đắt tiền nhìn bắt mắt đều được cầm lên, để lại những chiếc rẻ tiền và nhìn bình thường. Trong khi, cũng thật bình thường, nếu các em chỉ muốn điều tốt đẹp nhất cho bản thân mình, thì đó cũng chính là ngọn nguồn của những khó khăn và căng thẳng của các em.” 

Chúng ta chỉ chăm chăm vào dụng cụ mà quên thưởng thức cà phê
Chúng ta chỉ chăm chăm vào dụng cụ mà quên thưởng thức cà phê (Ảnh: Sưu tầm)

“Những gì tất cả chúng ta cần là cà phê, chứ không phải chiếc tách, nhưng một cách có ý thức, các em lấy những chiếc tốt nhất và đang nhìn vào tách của nhau. Bây giờ hãy xem nhé: Cuộc sống là cà phê; và công việc, tiền bạc, vị trí xã hội là những chiếc tách. Chúng chỉ là những dụng cụ để nắm giữ và chứa đựng cuộc sống, và không làm thay đổi chất lượng của cuộc sống. Đôi khi, chỉ bởi vì quá tập trung vào chiếc tách, chúng ta không thưởng thức được vị cà phê mà chúng ta được ban tặng. Vì thế, đừng để những chiếc tách làm chủ bạn… thay vì thế hãy thưởng thức cà phê.” 

Nguồn: Tổng hợp

——————————–

Golden Smile Corporation 

Địa chỉ: 34 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: (028)71 002828 – Hotline 1900 2644

Email: hello@goldensmile.com.vn  

Website: www.goldensmile.com.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

null